Sách của chuyên gia tư vấn Hương Nguyễn chỉ ra những nguyên tắc xây dựng hình ảnh một phụ nữ tự tin.

Thay cách mặc, đổi cuộc đời cung cấp những kiến thức thời trang cơ bản cho phụ nữ, bao gồm quy tắc phối trang phục, hiệu ứng màu sắc, cách phối phụ kiện và cách ăn mặc tùy theo vóc dáng, sự kiện...

Tác giả Hương Nguyễn
Chẳng hạn, với phụ nữ lưng dài, chân ngắn, chuyên gia tư vấn khuyên nên mặc có điểm nhấn ở vùng quanh eo như bỏ áo trong quần hoặc váy, sử dụng thắt lưng, mặc quần âu có lưng quần cao và gấu quần dài...

Tác giả mời những phụ nữ làm việc trong nhiều lĩnh vực thay đổi phong cách theo gợi ý của chị, từ đó rút ra sự thay đổi đó mang lại điều gì cho họ. Chị Trân, làm việc trong ngành chăm sóc sắc đẹp, cho biết từ khi mang thai, chị không thay đổi kiểu tóc mà giữ nguyên mái tóc dài, chị không mua sắm quần áo trong khoảng hai năm. Sau khi được tác giả Hương Nguyễn gợi ý, chị cắt tóc ngắn, thay đổi phong cách ăn mặc. Chị Trân cho biết không tốn quá nhiều thời gian để có được hình ảnh mới. Chị cảm thấy hạnh phúc và tự tin hơn trong công việc.


Bà Tôn Nữ Thị Ninh - chủ tịch Quỹ Hòa bình và Phát triển TP HCM - cho biết bà tâm đắc với lời giải thích về sự khác biệt giữa thời trang và phong cách trong cuốn sách của Hương Nguyễn. Bà cho rằng phụ nữ nên tạo dựng gu ăn mặc, xây dựng phong cách cho bản thân vì "phong cách là những gì làm nên hình ảnh của riêng mình, làm tăng giá trị đích thực của bản thân".

Bà Trương Thanh Thanh - thành viên hội đồng sáng lập công ty FPT - đánh giá Thay cách mặc, đổi cuộc đời không nói đến việc phải liên tục chạy theo xu hướng thời trang, không hướng đến sự phô trương, lòe loẹt. Tinh thần của cuốn sách là giúp người đọc nắm được kiến thức cơ bản về thời trang, từ đó khám phá trang phục nào phù hợp với mình, xây dựng phong cách cho bản thân.

Tác giả Hương Nguyễn là nhà tư vấn, chuyên gia về đào tạo, xây dựng hình ảnh và phong cách chuyên nghiệp, với 16 năm kinh nghiệm. Từ năm 2015, chị là cố vấn tại Naisa Global (Mỹ) - tổ chức phi chính phủ chuyên về đào tạo kỹ năng lãnh đạo chuyên nghiệp của người trẻ gốc châu Á. Từ năm 2017, chị là chuyên gia đào tạo của khóa học "Con đường đến thành công cho thanh thiếu niên" của Debrett's - công ty chuyên về nghi thức xã giao của Anh.

Như Anh/Vnexpress