Ca sĩ kể bị người yêu kiểm soát khi anh đóng cùng bạn diễn điển trai trong MV về tình yêu đồng tính tuổi học đường.

Đào Bá Lộc và Anh Tú (trái) trong MV.
Đào Bá Lộc vừa ra mắt ca khúc Gửi thời niên thiếu do anh sáng tác. Kịch bản lấy cảm hứng từ chuyện tình có thật của giọng ca The Voice 2012 khi còn học cấp ba. Đóng cặp với diễn viên Anh Tú - quán quân Cười xuyên Việt 2016, Đào Bá Lộc tiết chế các cảnh ôm hôn vì sợ bạn trai ghen.

"Êkíp mong tôi và Tú gần gũi hơn, nhưng tôi đành chịu vì người yêu không cho. Khi tôi đi quay, tối nào anh cũng bắt gọi video xem đang ngủ ở phòng nào, ở một mình hay với êkíp... Anh luôn dặn phải tiết chế nên tôi chỉ đóng duy nhất một cảnh được Tú ôm và hôn vào trán. Tôi nói với người yêu chỉ quay một lần là đạt để anh yên tâm, nhưng thực ra cảnh đó quay tới 30 phút", Đào Bá Lộc kể.

Đào Bá Lộc quen bạn trai hơn một năm, mối tình thứ 15 của anh. Ca sĩ giữ kín danh tính người yêu vì sợ ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân. Thỉnh thoảng, anh chia sẻ trên trang cá nhân các món quà nhỏ do bạn trai tặng. Đào Bá Lộc kể bạn trai hết mực quan tâm, yêu chiều anh.

Làm MV về tình yêu đồng tính, ca sĩ thừa nhận anh sợ phản ứng tiêu cực từ dư luận. Ở Thanh xuân - một MV trước đó cũng về đề tài LGBT, Đào Bá Lộc tự lên ý tưởng, liên lạc với đạo diễn, lập êkíp, gửi kế hoạch xin tài trợ... chứ không bàn trước với ai, kể cả quản lý, vì sợ dự án không thành công. MV đó nhận được phản hồi tốt từ khán giả, giúp anh đỡ lo ngại khi thực hiện dự án mới.

MV Gửi thời niên thiếu lấy bối cảnh ở Đà Lạt, được quay trong ba ngày. Đào Bá Lộc vào vai chàng trai hồi tưởng tình yêu lúc 16 tuổi với một người nay đã mất. Anh cũng là biên kịch, nhà sản xuất, đồng đạo diễn cho MV.

Đào Bá Lộc sinh năm 1993, được biết đến khi tham gia Giọng hát Việt 2012 trong đội ca sĩ Hồ Ngọc Hà. Sau cuộc thi, anh theo đuổi dòng nhạc pop và phong cách thời trang unisex (phi giới tính).

Tam Kỳ/Vnexpress